VỊ TRÍ THIẾT KẾ TIỂU CẢNH CHO NHÀ NHỎ

02/11/2018
Việc thiết kế tiểu cảnh cho những ngôi nhà nhỏ không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, nếu biết tìm vị trí hợp lý trong nhà, bạn hoàn toàn có thể bài trí được không gian tiểu cảnh đẹp mắt và hiệu quả bất ngờ.

Việc thiết kế tiểu cảnh cho những ngôi nhà nhỏ không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, nếu biết tìm vị trí hợp lý trong nhà, bạn hoàn toàn có thể bài trí được không gian tiểu cảnh đẹp mắt và hiệu quả bất ngờ.

Dưới đây là một số vị trí phù hợp mà bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cho nhà nhỏ:

Gầm cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh
Thiết kế tiểu cảnh giúp không gian sống thêm phần sinh động hơn.

Việc tận dụng gầm cầu thang để thiết kế tiểu cảnh với hòn non bộ, ánh sáng, hoa khô được xem là sự lựa chọn thông minh đối với những căn nhà ρhố nhỏ. Kiểu tiểu cảnh khô sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên sinh động, có điểm nhấn, trong khi, không hề ảnh hưởng đến tường, gạch hay vấn đề vệ sinh của ngôi nhà.

Bố trí tiểu cảnh khô ở khu vực dưới cầu thang
Bố trí tiểu cảnh khô ở khu vực dưới cầu thang là ý tưởng tuyệt vời dành cho nhà nhỏ.

Thiết kế tiểu cảnh ở hành lang

Đây là cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ. Với cách này, điều bạn cần làm là đặt tại lan can cầu thang hoặc tại những khúc cua của cầu thang những chậu hoa mà mình yêu thích. Màu sắc của hoa và cây xanh sẽ giúp không gian thêm phần cuốn hút, ấn tượng.

Ƭhiết kế tiểu cảnh ở hành lang
Ƭhiết kế tiểu cảnh ở hành lang cầu thang tạo sự cuốn hút, mềm mại cho không gian.

 

Thiết kế tiểu cảnh dưới khu vực giếng trời

Một khu vườn mini với cây khô cùng những viên đá nhỏ sẽ giúp khu vực phía dưới giếng trời thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn.

Tiểu cảnh đặt phía dưới giếng trời
Tiểu cảnh đặt phía dưới giếng trời giúp không gian thêm phần sinh động, khiến
các vị khách không còn để ý đến sự hạn chế về diện tích của ngôi nhà.

Bố trí tiểu cảnh trên sân thượng

Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một không gian thư giãn vô cùng tuyệt vời. Với không gian nơi đây, tiểu cảnh có thể là những chậu cây hay một giàn hoa dây leo, thêm bộ bàn ghế để ngồi ngằm cảnh, thưởng trà hoặc trò chuyện tâm tình.

Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng
Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng giúp tạ othêm không gian thư giãn
lý tưởng cho chủ nhân.

Bạn cũng có thể thiết kế một hồ nước với ao sen và thả thêm vài chú cá cảnh bởi lội ở trên sân thượng để giúp tiểu cảnh thêm phần sinh động hơn.

Không phải chỉ có những căn nhà rộng mới có thể thiết kế được tiểu cảnh, mà ngay cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp cũng hoàn toàn đưa thú vui này vào được. Vấn đề ở đây là chỉ cần có sự khéo léo và một chút thẩm mỹ là xong.

Tìm kiếm

Đăng Tin

Tìm kiếmĐẶT MUA

Ký Gửi nhà đất
QC