Phong thủy nhà chung cư: Đừng bỏ qua mà hối hận

04/12/2018
Vấn đề phong thủy trong xây dựng chung cư đôi khi không được nhiều chủ đầu tư đặc biệt chú trọng. Vì thế, trước khi chọn mua, bạn nên để ý đến các yếu tố phong thủy nhà chung cư quan trọng để gia đình luôn suôn sẻ, may mắn khi sinh sống.

Vấn đề phong thủy trong xây dựng chung cư đôi khi không được nhiều chủ đầu tư đặc biệt chú trọng. Vì thế, trước khi chọn mua, bạn nên để ý đến các yếu tố phong thủy nhà chung cư quan trọng để gia đình luôn suôn sẻ, may mắn khi sinh sống.

phong thuy nha chung cu

Phong thủy nhà chung cư: Đừng bỏ qua mà hối hận

 

Nhà chung cư đang là xu thế cư trú tất yếu trong đô thị hiện đại. Trên thực tế, một căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, nhưng chưa được nhiều nhà đầu tư chú trọng vì không thể làm “hài hòa” phong thủy cho hàng trăm căn hộ. Chính vì vậy, để mua được một căn hộ chung cư phù hợp, bạn nên xem xét một số vấn đề phong thủy cơ bản để có thể an cư lạc nghiệp lâu dài. Phong thủy nhà chung cư cũng có một số khác biệt linh hoạt so với nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

1. Chọn nhà chung cư có tầm nhìn tốt

Phong thủy nhà chung cư cần thuận lợi về hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

 

phong thuy nha chung cu dung bo qua ma hoi han

Ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

2. Đừng bỏ qua minh đường khi xem phong thủy nhà chung cư

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

 

phong thuy nha chung cu dung bo qua ma hoi han

Căn hộ có gió mát và đón nắng tốt được các chuyên gia phong thủy khuyên nên mua.

4. Không nên chọn nhà có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy, trong phong thủy chung cư, lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào? Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

 

phong thuy nha chung cu dung bo qua ma hoi han

Cửa sổ của căn hộ này không nên nhìn ra cửa sổ nhà khác.

5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị chiếu nắng gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

6. Kỵ hành lang đâm thẳng vào cửa nhà

Việc từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong theo phong thủy nhà chung cư là điều tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

 

phong thuy nha chung cu dung bo qua ma hoi han

Hành lang nhìn thẳng ra căn hộ là điều cấm kị.

7. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

 

 theo TBKD

Tìm kiếm

Đăng Tin

Tìm kiếmĐẶT MUA

Ký Gửi nhà đất
QC