Bất động sản phía nam Hà Nội thăng hạng nhờ quy hoạch hạ tầng

03/07/2019
Các chuyên gia đánh giá 2019 là cơ hội phát triển của bất động sản phía nam Hà Nội, đem lại tiềm năng đầu tư lớn.

Bất động sản phía nam Hà Nội thăng hạng nhờ quy hoạch hạ tầng

Các chuyên gia đánh giá 2019 là cơ hội phát triển của bất động sản phía nam Hà Nội, đem lại tiềm năng đầu tư lớn.

Việc mở rộng địa giới hành chính thủ đô Hà Nội đã được thực hiện đồng bộ với đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, thể hiện rõ nét bằng chỉ tiêu diện tích đất dành cho giao thông tăng trưởng trung bình từ 0,28% đất đô thị/năm.

Nhờ đó, giá trị bất động sản của nhiều khu vực thay đổi từng ngày, trong đó có phía nam Hà Nội. Trước đây, khu vực này ít hấp dẫn bởi xa trung tâm, nhưng giờ có sức hấp dẫn với lợi thế quỹ đất rộng, áp lực dân số chưa cao và hạ tầng thông thoáng, đồng bộ.

Tiềm năng phát triển

Theo quy hoạch chung, đến năm 2030, Hà Nội tiếp tục mở rộng nhiều tuyến đường giao thông ở khu vực phía nam. Dự án đầu tiên là tuyến đường vành đai 2,5 đang tiếp tục được triển khai hoàn thiện đoạn qua quận Hoàng Mai. Đoạn đường này sau khi hoàn thiện sẽ góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm thủ đô tới các quận, huyện phía nam.

Dự án mở rộng đường Tam Trinh dự kiến sẽ bắt đầu trong năm nay. Bên cạnh đó, tuyến đường nối Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên đang được triển khai xây dựng cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo quận Hoàng Mai. Ngoài ra, dự án đường sắt đô thị số một Yên Viên - Ngọc Hồi với tổng mức đầu tư dự kiến 49.473 tỷ đồng cũng đã được tái khởi động.

Bat dong san phia nam Ha Noi thang hang nho quy hoach ha tang hinh anh 1
Khu đô thị Gamuda Gardens hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đồng bộ.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá việc xây dựng hạ tầng đồng bộ tại khu vực phía nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản sôi động hơn. Nhờ đó, người mua nhà để đầu tư và để ở sẽ có nhiều lựa chọn hấp dẫn trong bối cảnh Hà Nội hạn chế chung cư tại nội đô, khiến nguồn cung khan hiếm.

Với các dự án bất động sản nằm gần ga metro, tiềm năng tăng giá sẽ cao hơn, do giúp người dân rút ngắn được thời gian đi bộ, dễ dàng tiếp cận các dịch vụ như trường học, trung tâm mua sắm hay khu vui chơi.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội, cũng khẳng định: "Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, ở đâu mở đường thì ở đó hình thành xu hướng phát triển các dự án bất động sản. Với vị trí là cửa ngõ phía nam, khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Hiện nay, mặt bằng giá nhà đất phía nam thấp hơn các khu vực khác nên có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai".

Gamuda Gardens - dự án đáng chú ý

Nắm bắt thời cơ, nhiều công ty bất động sản đã kịp nhập cuộc để sẵn sàng tung ra thị trường dự án mới, nhằm đáp ứng nhu cầu sống cao cấp của cư dân thủ đô trong thời đại mới. Trong đó, khu đô thị Gamuda Gardens là một dự án tiêu biểu, hướng đến những chủ nhân muốn sở hữu sản phẩm căn hộ chất lượng tại Hoàng Mai.

Bat dong san phia nam Ha Noi thang hang nho quy hoach ha tang hinh anh 2
Gam màu chủ đạo của Gamuda Gardens là sắc xanh.

Gamuda Gardens là một trong bốn phân khu chính của Gamuda City rộng 500 ha, toạ lạc cạnh công viên Yên Sở - nơi được mệnh danh là lá phổi của Hà Nội. Lấy hình mẫu khu đô thị hiện đại của Malaysia là Valencia và Bandar Botanic, khu đô thị Gamuda Gardens được xây dựng và phát triển theo phong cách “sống xanh và hướng đến cộng đồng”.

Diện tích của Gamuda Gardens 73 ha, song mật độ xây dựng chỉ chiếm 50%. 50% còn lại được dành cho những hàng cây xanh mướt, mang đến không gian thoáng đãng, bầu không trong lành cho cộng đồng dân cư.

Trong khi các dự án khác ở phía nam Hà Nội chủ yếu khai thác lợi thế giá rẻ nên tận dụng tối đa diện tích xây dựng, Gamuda Gardnes được đầu tư chuỗi tiện ích cao cấp, thiết kế chuẩn phong cách sống đẳng cấp gồm sân tennis, phòng tập gym, bể bơi tiêu chuẩn Olympic, nhà câu lạc bộ Club House, nhà phố thương mại, trường học quốc tế liên cấp Singapore SIS, nhà trẻ Montessori…

Với vị trí thuận tiện, chất lượng xây dựng và hệ thống tiện ích đồng bộ, Gamuda Gardens là một trong những dự án có mức giá tốt, khoảng trên 1,5 tỷ đồng/căn. Mức giá này được coi là khá hợp lý đối với các gia đình trẻ có thu nhập ổn định.

Gamuda Gardens đã sẵn sàng bàn giao cho cư dân, với chuỗi tiện ích thương mại đã đi vào hoạt động. Các chuyên gia bất động sản đánh giá Gamuda Gardens là một điểm sáng trên thị trường bất động sản phía nam. Với uy tín của chủ đầu tư Gamuda Land từ Malaysia và cam kết bàn giao nhà đúng hẹn, việc mua nhà để ở hay đầu tư tại dự án này cũng là một lựa chọn thông minh.