Alpha King kỳ vọng tạo biểu tượng kiến trúc mới cho Sài Gòn

22/06/2019
Dự án Alpha Hill lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà ống đặc trưng của Sài Gòn, trong khi Alpha Town mang dáng dấp tà áo dài Việt.

Alpha King kỳ vọng tạo biểu tượng kiến trúc mới cho Sài Gòn

Dự án Alpha Hill lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà ống đặc trưng của Sài Gòn, trong khi Alpha Town mang dáng dấp tà áo dài Việt.

Kế thừa giá trị nguyên bản

Theo đại diện nhà phát triển bất động sản quốc tế Alpha King, trong quá trình phát triển diện mạo kiến trúc đô thị, câu chuyện văn hóa hòa nhập nhưng không hòa tan là tiêu điểm của xã hội và các chủ đầu tư. "Làm thế nào để khi một công trình ra đời, ngoài đáp ứng nhu cầu về lợi ích còn thực sự trở thành niềm tự hào của chủ sở hữu, là di sản kế thừa của thế hệ tiếp nối", vị đại diện này nói.

Hai năm đặt chân vào thị trường Việt Nam, Alpha King thấu hiểu điều này và nỗ lực tạo những công trình gắn liền văn hóa bản địa của Việt Nam. Doanh nghiệp lựa chọn những hình ảnh biểu tượng gắn liền với người Việt trong quá trình kiến tạo nên tổ hợp Alpha City gồm Alpha Town - tháp văn phòng hạng A, Alpha Hill - tháp đôi căn hộ hạng sang và Alpha Mall - trung tâm thương mại 8 tầng ngay dưới chân tòa tháp. 

tháp đôi Alpha Hill 48 tầng cùng trung tâm thương mại Alpha Mall với thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà ống của Sài Gòn cùng tòa Alpha Town cảm tác thiết kế từ tà áo dài Việt Nam.

Tháp đôi Alpha Hill 48 tầng cùng trung tâm thương mại Alpha Mall (phải) với thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà ống của Sài Gòn cùng tòa Alpha Town (trái) cảm tác thiết kế từ tà áo dài Việt Nam.

Thiết kế tháp đôi biểu tượng của Alpha Hill và Alpha Mall cảm tác từ những ngõ hẻm sôi động và kiến trúc nhà ống đặc trưng của Sài Gòn hay Alpha Town với thiết kế tối ưu đường cong lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam. "Alpha City truyền tải thông điệp văn hóa, hài hòa với truyền thống mỹ thuật và văn hóa địa phương, niềm tự hào được truyền lại qua nhiều thế hệ của thành phố ba trăm năm tuổi", đại diện nhà phát triển nhấn mạnh.

Về lý do chọn kiến trúc nhà ống Sài Gòn làm cảm hứng, đội ngũ sáng tạo quốc tế từ Alpha King cho biết, đây là một kiến trúc linh hoạt gắn liền với quá trình đô thị hoá của thành phố, cũng là dấu ấn của phố thị Sài Gòn truyền thống xen lẫn hiện đại. "Kế thừa giá trị nguyên bản là nguyên tắc trong tất cả dự án Alpha King đầu tư, bởi đó là con đường duy nhất để phát triển bền vững", đại diện Alpha King chia sẻ.

Kiến trúc nhà ống xen kẽ giữa các toà nhà hiện đại tại Sài Gòn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế Alpha City

Kiến trúc nhà ống xen kẽ giữa các toà nhà hiện đại tại Sài Gòn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế Alpha City

Alpha Hill còn là dự án sở hữu vị trí đắc địa tại tứ giác Bùi Viện - Cống Quỳnh - Trần Hưng Đạo thuộc khu thấp tầng lõi trung tâm quận 1, nơi không có căn hộ cao tầng được cấp phép xây mới đến năm 2020. Với lợi thế này, Alpha Hill và Alpha Town trở thành hai điểm nhấn nổi bật giữa khu thấp tầng của trung tâm thành phố.

Hệ sinh thái toàn diện tại Alpha City

Hệ sinh thái Alpha City là dự án nhằm hiện thức hóa tầm nhìn tạo nên các công trình biểu tượng tại trung tâm thành phố của nhà phát triển bất động sản quốc tế.

Do đó, dự án không đi theo những lối kiến trúc đại trà, hay xu hướng thiết kế toà nhà ở những đất nước phát triển khác mà chọn cách giữ nguyên tinh thần, những giá trị nguyên bản của Việt Nam để kiến tạo những công trình biểu tượng cho Sài Gòn - vùng đất đầu tiên Alpha King lựa chọn đồng hành và đặt nền tảng.

Hai toà tháp biểu tượng của hệ sinh thái Alpha City, nổi bật giữa khu thấp tầng lõi trung tâm Quận 1

Hai toà tháp biểu tượng của hệ sinh thái Alpha City, nổi bật giữa khu thấp tầng lõi trung tâm quận 1.

Alpha King bắt tay với Arcplus - top 150 công ty thiết kế hàng đầu thế giới và nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng để lấy cảm hứng cho thiết kế mặt ngoài Alpha Town. Cùng hợp tác với DP Architecture & Urban Planning (Singapore) - đơn vị thiết kế nổi danh với các công trình lớn như nhà hát "quả sầu riêng" Esplanade - biểu tượng của Singapore và trung tâm thương mại thế giới Dubai Mall... để thổi hồn kiến trúc nhà ống linh hoạt vào thiết kế tháp đôi Alpha Hill.

Hay Benoy (Anh) - đơn vị thiết kế kiến trúc danh tiếng với trung tâm thương mại Ion Orchard Singarpore và IFC Mall Thượng Hải cũng là đối tác chiến lược tham gia vào quá trình thiết kế trung tâm thương mại Alpha Mall. Thiết kế "see through" cùng hệ thống màn hình LED kích thước lớn với cổng đồng cao 20m trở thành điểm nhấn về ngoại quan của tòa nhà.

Alpha King đồng thời khẳng định sẽ đảm bảo giá trị gia tăng cho nhà đầu tư với nguồn khách thuê 10.000 nhân sự làm việc tại Alpha Town cùng Alpha Mall - trung tâm thương mại ngay dưới chân toà nhà giúp gia tăng giá trị căn hộ Alpha Hill.

*Video giới thiệu dự án tổ hợp Alpha City

Alpha King kỳ vọng tạo biểu tượng kiến trúc mới cho Sài Gòn

 

 

 

An Mai

Tìm kiếm

Đăng Tin

Tìm kiếmĐẶT MUA

Ký Gửi nhà đất
QC